Hướng dẫn hồ sơ thủ tục vay gói 30.000 tỷ của Chính phủ

Nhiều người đang có nhu cầu mua căn hộ, muốn vay gói hỗ trợ 30.000 tỷ của Chính phủ với lãi suất ưu đãi 5%/ năm. Nhưng cứ băn khoăn gói này sẽ cực kỳ khó tiếp cận, không tới lượt mình. Thực tế để vay gói 30000 tỷ không hề khó!

Qua các phương tiện thông tin và truyền thông, chúng ta cũng đã biết hiện nay gói 30.000 tỷ đồng của Chính Phủ đã giúp cho mong ước của biết bao hộ gia đình, cá nhân có được cho mình căn nhà mơ ước. Nhưng cũng còn nhiều hộ gia đình, cá nhân vẫn chưa thực sự có thể tiếp cận được gói hỗ trợ này.

hồ sơ thủ tục vay gói 30.000 tỷ của chính phủ

Gói hỗ trợ 30.000 tỷ của Chính phủ giúp nhiều người có được căn hộ mơ ước

Để giúp ích cho độc giả cũng như mọi người dân được hiểu rõ cụ thể hơn, với hồ sơ, quy trình vay được gói 30.000 tỷ đồng. Căn hộ First Home xin chia sẻ hướng dẫn hồ sơ thủ tục vay gói 30.000 tỷ và các quy định liên quan để độc giả nắm bắt, tạo điều kiện tiếp cận gói 30.000 tỷ dễ dàng hơn.

Trước tiên, người mua nhà cần chuẩn bị những thủ tục cần thiết dưới đây, căn cứ theo (Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 7/1/2013 về giải pháp tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thông tư số 07/2013/TT-BXD về hướng dẫn việc xác định các đối tượng được vay vốn hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ và thông tư số 18/2013/TT-BXD về sửa đổi bổ sung một số điều thông tư 07/2013/TT-BXD ).

1. Bộ hồ sơ để vay được gói 30.000 tỷ đồng gồm:

a. CMND/ Hộ chiếu
b. Sổ hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú tại thành phố có dự án
c. Sổ bảo hiểm xã hội từ 1 năm trở lên tại địa phương có dự án đối với khách hàng chỉ có hộ khẩu tạm trú
d. Giấy chứng nhận độc thân/ giấy đăng ký kết hôn

2. Hồ sơ khoản vay:

a. Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu của ngân hàng
b. Giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập: Bản sao hợp đồng lao động; xác nhận thu nhập hàng tháng; sao kê tài khoản trả lương…
c. Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn: hợp đồng mua căn hộ

3. Hồ sơ chứng minh thực trạng nhà ở (giấy xác nhận chưa có nhà ở)

1/ Đối tượng

a. Cán bộ, công chức, viên chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước thuộc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị – xã hội, xã hội – nghề nghiệp; viên chức thuộc các đơn vị sự nghiệp công lập; lực lượng vũ trang nhân dân.
b. Đối tượng thu nhập thấp là người lao động thuộc các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, hợp tác xã được thành lập và hoạt động theo quy định của pháp luật; người đã được nghỉ lao động theo chế độ quy định; người lao động tự do, kinh doanh cá thể.

2/ Điều kiện được vay ( Diện tích + giá + xác minh điều kiện nhà ở)

a. Chưa có nhà ở thuộc sở hữu của mình, hoặc có nhà ở nhưng diện tích quá chật chội.

  • Có nhà ở là căn hộ chung cư, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người
  • Có nhà ở riêng lẻ, nhưng diện tích nhà ở bình quân của hộ gia đình thấp hơn 8m2 sử dụng/người và diện tích khuôn viên đất của nhà ở đó nhỏ hơn diện tích đất được cấp phép xây dựng theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh.
  • Chưa có nhà ở nhưng có đất ở và đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và diện tích đất ở đó nhỏ hơn diện tích đất được cấp phép xây dựng theo quy định của Uỷ ban nhân dân cấp tỉnh

b. Hộ khẩu

  • Đối tượng được vay vốn phải có hộ khẩu thường trú tại tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nơi có dự án nhà ở.
  • Trường hợp tạm trú thì phải có đóng bảo hiểm xã hội từ 01 năm trở lên (có thể không liên tục) và có giấy xác nhận của cơ quan bảo hiểm.
  • Trường hợp đối tượng làm việc tại chi nhánh hoặc văn phòng đại diện tại địa phương nơi có dự án mà việc đóng bảo hiểm thực hiện tại địa phương nơi công ty có chi nhánh hoặc văn phòng đại diện thì cũng được áp dụng quy định tại điểm này nhưng phải có giấy xác nhận của công ty về việc đóng bảo hiểm.

c. Đã có hợp đồng thuê, mua nhà ở thương mại theo quy định
d. Nhà ở thương mại có diện tích dưới 70m2; giá bán dưới 15 triệu/m2 (giá hoàn thiện)

3/ Chứng minh thu nhập

  • Đây cũng được coi là rào cản mà theo như chia sẻ của người mua nhà khá gian nan. Người mua nhà càng chứng minh được thu nhập cao, khả năng được ngân hàng duyệt càng lớn. Bời vì, ngân hàng sẽ tính toán, để cả chi tiêu đi nữa bạn vẫn đủ khả năng trả nợ cho ngân hàng.
  • Nhưng thông thường, chứng minh thu nhập của gia đình hoặc cá nhân (độc thân) (nếu độc thân thì 9-10 triệu, cả gia đình thì trên 15 triệu)

4. Thời hạn và phương thức trả lãi ngân hàng

– Tối đa 15 năm. Trả nợ trước không bị phạt
– Lãi suất hiện tại là 5% và không vượt quá 6% trong suốt thời hạn vay.
– Phương án trả: Thông thường ngân hàng hay đưa ra 2 phương án sau
+ Phương án 1 : Gốc cố định, lãi giảm trừ. Điều này có nghĩa là người vay sẽ cùng ngân hàng thỏa thuận một mức chi trả cả gốc lẫn lãi theo mức mà người vay đăng ký trước với số tiền trả gốc là cố định, liên tục trong nhiều tháng. Còn phần lãi sẽ tính theo giá trị tiền vay (tùy theo đợt huy động vốn của chủ đầu tư). Khi nào yêu cầu rót vốn và thực hiện vay tiền thì mới tính lãi suất.
+ Phương án 2: Trả lãi và gốc san đều hàng tháng. Theo phương án này, ngân hàng sẽ chia đều tổng gốc và lãi cho các tháng và người vay sẽ liên tục trả tiền theo một mức cố định cho tới khi hết nợ.

Trên đây là những điều kiện cũng như hướng dẫn thủ tục vay gói 30.000 tỷ của Chính phủ hy vọng sẽ giúp độc giả dễ dàng tiếp cận gói vay ưu đãi này.

Mọi thắc mắc về hồ sơ thủ tục gói vay 30.000 tỷ cũng như nhu cầu về các dự án căn hộ giá tốt, Quý khách vui lòng liên hệ Phòng kinh doanh Căn hộ First Home

Ms. Như Linh – 0938.055.503
Email: linhnhu.bds@gmail.com
Web: www.FirstHomeHanQuoc.com