Nhà đầu tư Dubai muốn xây bãi đậu xe thông minh 500 triệu USD tại TPHCM

Nếu được chấp thuận, dự án bãi đậu xe thông minh sẽ có vốn đầu tư ít nhất là 500 triệu USD.

Dự án bãi đậu xe thông minh sẽ có vốn đầu tư ít nhất là 500 triệu USD và có thể điều chỉnh tăng thêm khi quy mô được giao lớn hơn.
Đó là thông tin được ông Rustam Ibragimov, đại diện Tập đoàn EPS đến từ Dubai (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAE), cho biết bên lề buổi làm việc của đoàn các nhà đầu tư UAE với lãnh đạo UBND TP.HCM chiều 25-5.

dubai dau tu bai dau xe thong minh tai tphcm

Theo ông Rustam Ibragimov, một khi được chấp thuận, đội ngũ kỹ sư của tập đoàn sẽ sang nghiên cứu, khảo sát phát triển một hệ thống kết nối gồm bãi đậu xe, trung tâm điều khiển thông minh… kết nối với các hệ thống khác như xe buýt, metro nhằm giảm thiểu tình trạng kẹt xe, giảm lượng khí thải. Hiện EPS đã đầu tư lĩnh vực bãi đậu xe tại 19 quốc gia trên thế giới, trong đó dự án lớn nhất gần đây tại Trung Quốc.

Ông Sultan Ali Rashed Lootah – tổng giám đốc Quỹ đầu tư Vault Investment, đại diện đoàn nhà đầu tư UAE – cho biết ngoài các dự án hạ tầng, doanh nghiệp UAE cũng quan tâm đến một dự án phát triển thành phố thông minh tại TP.HCM với tổng vốn đầu tư từ 150 – 200 triệu USD (chưa bao gồm tiền đất).