Smart City An Giang: Môi trường sống xanh, tiện nghi, hiện đại

Với sứ mệnh là xây dựng niềm tin với khách hàng, cộng đồng và các đối tác bằng những công trình chất lượng cùng những giải pháp mang lại giá trị đặc biệt, Công ty CP Tổ chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) và Công ty TNHH MTV Bất động sản Thiên Bút (gọi tắt là Liên danh N.H.O – TBP) phối hợp triển khai dự án Khu đô thị mới Tây Sông Hậu – Smart City An Giang tại TP. Long Xuyên (An Giang).

nho tiep nhan du an smart city an giang

Dự án Khu đô thị mới Tây Sông Hậu – Smart City An Giang là khu đô thị phức hợp đa chức năng với nhiều hạng mục dịch vụ cao cấp, mục chung cư cao tầng, nhà phố liền kề, biệt thự, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, chợ truyền thống, công viên cây xanh và nhà ở xã hội…, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí tiện nghi, hiện đại, thân thiện với môi trường; góp phần thay đổi quy hoạch phát triển đô thị của TP. Long Xuyên.

Dự án được triển khai trên tổng diện tích 51,25ha với tổng mức đầu tư khoảng 990 tỉ đồng. Thời gian thực hiện theo kế hoạch từ năm 2014 đến 2017. Dự án được Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phê duyệt theo Quyết định số 1980/QĐ-UBND ngày 4-11-2014 và được UBND TP. Long Xuyên chấp thuận theo Công văn số 3198/UBND-KT ngày 11-11-2014.

smart city an giang 1

Ông Seo Duck Su, Đại diện Ban Quản lý dự án Khu đô thị mới Tây Sông Hậu, cho biết: Smart City An Giang có vị trí hoàn toàn lý tưởng khi nằm ở khu vực huyết mạch của Đồng bằng sông Cửu Long. Mặt tiền chính của Smart City An Giang giáp đường Thoại Ngọc Hầu. Khu đô thị còn nằm tiếp giáp với các trục đường lớn như Trần Hưng Đạo, Triệu Quang Phục, Điện Biên Phủ với hệ thống kênh rạch và khu dân cư xen kẽ.

Quy hoạch và kiến trúc của Smart City An Giang là sự kế thừa về kỹ thuật và công nghệ của các khu đô thị tiên tiến ở các nước như Hàn Quốc, Singapore…, được kết hợp hài hòa với những giá trị văn hóa truyền thống, với tập quán của Việt Nam nói chung và người dân An Giang nói riêng. Ngoài nỗ lực xây dựng một khu đô thị mới chỉnh chu về hạ tầng quy hoạch, Liên danh N.H.O & TBP còn quyết tâm tạo dựng nơi đây thành trung tâm tài chính, kinh tế vùng.

Theo ông Seo Duck Su, tại Smart City An Giang, Liên danh N.H.O & TBP mong muốn kiến tạo một môi trường sống tiện nghi, hiện đại và hoàn hảo, hài hòa giữa thiên nhiên với con người trong một không gian hiện đại bền vững. Đây là khu đô thị thông minh đạt tiêu chuẩn quốc tế, được quy hoạch với hạ tầng kỹ thuật tiên tiến nhất, hệ thống kết nối giao thông huyết mạch, thuận tiện giao thương với các tỉnh thành trong khu vực miền Tây Nam Bộ, là cầu nối quan trọng giữa Việt Nam và Campuchia.

Khu đô thị có thiết kế thân thiện với môi trường trên nền ý tưởng Khu đô thị Xanh, góp phần bảo tồn thiên nhiên và hệ sinh thái sẵn có trong khu vực. Với thông điệp chủ đạo của dự án là “Nơi giao hòa giữa con người và thiên nhiên”, Smart City An Giang thật sự là khu đô thị mới với đa dạng tiện ích xanh trong lòng đô thị xanh. Khu đô thị với những giá trị văn hóa Việt Nam trường tồn vĩnh cửu với thời gian.

smart city an giang 2

Được biết, Công ty CP Tổ Chức Nhà Quốc Gia (N.H.O) là công ty liên doanh giữa Công ty CP TAG và Công ty TNHH NIBC Investment. Đây là một trong những công ty tiên phong đi đầu trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án nhà thu nhập trung bình thấp tại Việt Nam.

Với chuyên môn trong xây dựng, phát triển các dự án thương mại và nhà ở cũng như quan hệ với các đối tác công – tư, N.H.O tạo ra các giải pháp bền vững và mong muốn là đơn vị dẫn đầu về chất lượng, xây dựng xanh, an toàn lao động và đạo đức kinh doanh. N.H.O còn phối hợp với các công ty hàng đầu trên thế giới trong các lĩnh vực xây dựng, thiết kế, tư vấn đầu tư, bất động sản… như Shin Yeong, Handong E&C, ADU để thực hiện dự án đạt chất lượng cao nhất nhằm đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

“Với vai trò chủ đầu tư, chúng tôi cũng tạo dựng những điểm nhấn mang tính truyền thống, giữ lại nét văn hóa của người dân miền Tây Nam Bộ “hào sảng, phóng khoáng” qua các công trình kiến trúc thiết kế hài hòa giữa phong cách phương Tây và phương Đông. Không những vậy, Smart City An Giang còn thu hút những nhà đầu tư khắp nơi với tiềm năng đầu tư lớn và khả năng thanh khoản cao, xứng đáng nâng tầm cuộc sống mới cho mọi cư dân”, ông Seo Duck Su khẳng định.